Chống thấm

Xử lý chống thấm khe lún tầng hầm hiệu quả

Chống thấm khe lún tầng hầm là việc nên làm để đảm bảo cho tòa nhà được vững chắc. Hiện nay có 2 phương pháp chống thấm khe lún là phương pháp chống thấm cho khe lún thi công trước và cho khe lún thi công sau.

Những ngôi nhà nhỏ bình thường thì chúng ta cũng không cần quan tâm nhiều đến vấn đề chống lún làm gì nếu như địa chất ở đó ổn định. Nhưng các công trình lớn khi thi công cần có liên hệ mật thiết với địa chất để biết được tình hình đất đai vị trí đó dễ lún hay không. Nếu kết quả kiểm tra là vị trí thi công có khả năng bị lún, sạt lở, rạn nứt co giãn về địa chất do ảnh hưởng thời tiết thì chúng ta cần có một số phương án để đề phòng trước. Cách tốt nhất mà các công trình thường áp dụng đó là chống thấm khe lún tầng hầm. Đây là cách làm vô cùng cần thiết, để hiểu biết hơn về vấn đề chống thấm cho khe lún bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.
 

chống thấm tầng hầm
Chống thấm khe lún tầng hầm hiệu quả


>>Xem thêm: Tiến hành chống thấm khe nứt khi rỉ nước

Tiến trình thi công chống thấm khe lún tầng hầm

Thực hiện chống thấm các khe lún sẽ giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của nước vào các bề mặt của bê tông. Từ đó giúp cho tầng hầm được vững chắc hơn để có thể chống chọi được mọi tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt khi đất bị lún xuống do ảnh hưởng của nước thì tầng hầm vẫn không bị ảnh hưởng theo. Vấn đề chống thấm khe lún tầng hầm cần được thi công một cách tỉ mỉ, người thực hiện phải là những người có kinh nghiệm trong nghề chống thấm bộ phận này. Giới thiệu cách chống thấm khe lún với 2 cách đó là khe lún thi công trước và khe lún thi công sau để chúng ta hiểu rõ hơn.

   1. Chống thấm cho khe lún thi công trước

Khi công trình đang chuẩn bị thi công mà chúng ta tiến hành chống thấm khe lún thì rất dễ dàng bởi lúc này bạn có đầy đủ nguyên vật liệu để có thể chống thấm hiệu quả nhất. Chúng ta sử dụng loại các băng cản nước chống thấm là: băng cản nước PVC Waterstop loại V và băng cản nước PVC Waterstop loại O.

 

chống thấm tầng hầm
Chống thấm cho khe lún thi công trước


Hai loại băng cản nước này có nhiều ưu điểm vượt trội như: được sản xuất từ Polyvinyl Clorua nên đảm bảo an toàn, độ bền với thời gian tốt và các tác nhân gây hại cũng được tiêu giảm. Cường độ kéo đạt theo tiêu chuẩn ASTM D412-1997 (Mỹ) là ≥ 13 N/mm2. Độ giãn dài khi bị đứt là ASTM D412-1997 (Mỹ) trên 300 %. Đặc biệt, băng cản nước này có khả năng chống được sự ăn mòn của dung dịch kiềm và các axit gây hại rất cao.

   2. Chống thấm khe lún khi thi công sau

Vấn đề chống thấm khe lún khi thi công sau phức tạp hơn trước khi thi công, vì vậy đòi hỏi tay nghề cần đạt chuẩn và có kinh nghiệm hơn về vấn đề chuyên môn. Cần chuẩn bị vật liệu chống thấm như băng cản nước. 

Bạn cần vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Sau khi vệ sinh xong bạn sử dụng vật liệu để trám vào các khe hở, khe co giãn để có thể làm lớp đệm. Tiếp theo dùng băng cản nước như cách làm ở trên để trám trét vào các vết lún nhằm hút nước và có thể làm kín các mạch hở khi có tác nhân tác động vào. Tiếp theo là bạn sử dụng vật liệu có tính đàn hồi như cao su để có thể làm khít vị trí khe hở. Tuy nhiên, ví trị chống thấm không những giúp chống thấm tốt mà còn mang lại vẻ đẹp mỹ quan nữa. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong công trình chống thấm khe lún hiệu quả.

 

chống thấm tầng hầm
Chống thấm khe lún thi công sau


Tuy nhiên, vấn đề chống thấm khe lún cần được thực hiện đúng theo quy trình mới có thể đảm bảo hiệu quả chống thấm cao. Vì vậy, người trực tiếp đảm nhận công việc này cần có kinh nghiệm làm việc hoặc người có tay nghề cao. Bạn có thể gọi các dịch vụ chống thấm về thi công, vì họ có đầy đủ trang thiết bị và công nhân ở đó cũng đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ các công trình khác.

Đây là những thông tin về chống thấm khe lún tầng hầm và cách chống thấm khe lún bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công phương pháp chống thấm này để mang đến hiệu quả cao về chất lượng. Tuy nhiên, các bước thực hiện cần được tiến hành bởi người có tay nghề mới đảm bảo hiệu quả của nó. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin gì thì hãy truy cập congtychongtham.net để được tư vấn. Chúc bạn thực hiện chống thấm thành công!

Tags: vat lieu xu ly khe lun, xử lý khe giữa 2 nhà, khe lún giữa 2 khối nhà, bien phap xu ly khe nhiet, vật liệu chèn khe co giãn, khe co giãn sàn bê tông, chống thấm khe lún giữa 2 nhà, xốp khe lún

Chống thấm