Chống thấm

Những nguyên vật liệu phổ biến sử dụng Chống thấm bể nước ăn

Bề nước ăn là một trong những nơi hết sức quan trọng chứa đựng nước sinh hoạt trong ăn uống hàng ngày của chúng ta. Việc bể nước ăn bị thấm rỉ ra ngoài sẽ dẫn đến cạn kiệt nguồn nước không đảm bảo trong sinh hoạt của chúng ta. Vì vậy, khi bể nước có hiện tượng bị rò rỉ nước chúng ta cần nhanh chóng thực hiện xử lý Chống thấm bể nước ăn.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên vật liệu phổ biến trong việc thi công chống thấm của bể nước.

Chống thấm cho bể nước ăn hiệu quả

1.Sử dụng màng chống thấm

Màng chống thấm là một trong những nguyên vật liệu có thể tìm thấy dễ dàng trên thị trường để thực hiện Chống thấm bể nước ăn hiệu quả. Đối với những gia đình có bể diện tích lớn thì hãy lựa chọn loại tấm màng chống thấm HDPE để thực hiện thi công và chống thấm.

Bên cạnh màng chống thấm HDPE chúng ta có thể sử dụng đến loại màng chống thấm khò nóng Sika cũng là loại vật liệu sử dụng nhiều trong chống thấm hiện nay. Đặc điểm của sản phẩm này đó là khi thi công xong cần phải sử dụng đèn khò mới có thể dán chắc vào bề mặt chống thấm hiệu quả.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một loại chất dung dịch tạo ra được màng gốc bitum để chống thấm hiệu quả. Chất chống thấm này có thể thực hiện thi công giống như quét sơn trên bề mặt bị thấm nước và sau đó chúng sẽ co lại khi nguội. Loại chống thấm này được đánh giá về độ bền lên đến hàng chục năm và có hiệu quả cao.

>> cách chống thấm sàn âm hiệu quả nhất

Chống thấm cho bể nước ăn hiệu quả

2.Sử dụng xi măng hồ dầu

Phương pháp sử dụng Chống thấm bể nước ăn bằng xi măng và hồ dầu là phương pháp được áp dụng sử dụng từ lâu đời trước khi những sản phẩm chống thấm trên được ra đời. Phương pháp này rất dễ thực hiện và không tốn kém nhiều chi phí. Người dùng có thể trộn hai thành phần trên theo tỷ lệ 1:1 với nước để có được sản phẩm đặc sánh. Sau đó thực hiện trát nên những khe nứt của bể nước để ngăn chặn tình trạng thấm nước qua đó.

Tuy nhiên, hiệu quả cho việc chống thấm này thường không được lâu và rất dễ bị tái thấm bể nước. Bởi lẽ chúng ta mới chỉ bíp kín các vết nứt chứ chưa ngăn chặn được vết nứt tiếp tục thêm. Với những trường hợp bể nhỏ nứt lớn có thể sử dụng cách này khá hữu hiệu trong việc chống thấm nước.

Chống thấm cho bể nước ăn hiệu quả

3.Sử dụng sơn chống thấm đặc trị

Trên thị trường hiện nay có loại sơn giúp Chống thấm bể nước ăn rất hiệu quả. Loại sơn này có gốc xi măng đặc biệt nên có khả năng chống thấm nước rất tốt. Cách này được thực hiện rất dễ làm, hiệu quả chống thấm cũng tốt tuy nhiên chỉ duy trì được một thời gian ngắn mà thôi.

Sử dụng sơn chống thấm đặc trị

Bên cạnh đó, việc sử dụng sơn chống thấm thường được coi là không an toàn đối với nguồn nước dự trữ để sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Cùng với đó, sơn chống thấm thường có chi phí khá cao, người dùng sử dụng chỉ có thể thực hiện ở những bề mặt nứt nhỏ, tình trạng thấm ít mới ngăn chặn được.

>> Những cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

4.Sử dụng chất phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau. Trong đó, lại được nhiều người thấy hiệu quả và ổn định trong việc Chống thấm bể nước ăn phải kể đến sản phẩm có chứa các thành phần chống thấm hiệu quả. Việc thi công chống thấm nước bằng các chất phụ gia này khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể tham khảo chất phụ gia chống thấm như loại có thành phần là sikatop seal 107...

Sử dụng sơn chống thấm đặc trị

Sử dụng phụ gia chống thấm cho bể nước ăn

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được việc Chống thấm bể nước ăn có thể sử dụng những nguyên vật liệu nào tham gia chống thấm. Mỗi loại có những hiệu quả và tác dụng nhất định. Việc thực hiện chống thấm sẽ trở nên hiệu quả nếu áp dụng đúng phương pháp chống thấm phù hợp.

Các từ khóa khách hàng hay tìm kiếm.

- sơn chống thấm bể nước
- có nên ốp gạch bể nước ăn
- chống thấm ngược bể nước
- chống thấm bể cá
- chống thấm hồ chứa nước
- sika chống thấm bể nước ngầm
- xử lý bể nước xi măng bị rò
- quy trình thử thấm bể nước

Chống thấm