Chống thấm

Tìm kiếm những hướng dẫn chống thấm sê nô hiệu quả cao

Sê nô là máng hứng nước mưa trên mái nhà nên phải tiếp xúc nước thường xuyên dẫn đến khả năng thấm và đọng nước rất cao, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Vậy khi thực hiện chống thấm sê nô nên chọn vật liệu chống thấm nào để mang lại hiệu quả cao nhất?
Các bài viết trước chủ yếu đề cập nhiều về phương pháp chống thấm tầng hầm, tường nhà liền kề, ban công, vách hầm, sàn nhà, nhà vệ sinh, phòng tắm,… Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin mới về một vị trí quan trọng cần phải chống thấm là hướng dẫn chống thấm sê nô. Vấn đề này được rất nhiều khách hàng thắc mắc và có nhiều câu hỏi nhất.
 
chống thấm sê nô
Hướng dẫn chống thấm sê nô hiệu quả
 
Cần phải thực hiện chống thấm sê nô và hướng dẫn chống thấm sê nô cực đơn giản.
 
1. Sê nô là máng hứng nước thì tại sao phải chống thấm?
 
Cấu tạo của sê nô là được làm từ cốt thép, có thể cấu tạo liền với dầm hoặc giằng. Sê nô có thể được bố trí trong hoặc ngoài của ngôi nhà để hứng nước. Bản chất của sê nô là để hứng nước nên nó phải tiếp xúc nước thường xuyên nên khả năng thấm nước hay đọng nước rất cao. Nếu bạn để cho sê nô thấm nước lâu ngày thì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như làm giảm tuổi thọ của công trình.
 
 
2. Để chất chống thấm bám dính lâu nhất thì cần chọn loại vật liệu chống thấm nào?
 
Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm như các loại sơn chống thấm, màng khò chống thấm, keo chống thấm,… Mỗi loại có những mức giá khác nhau, nhưng để chống thấm cho sê nô hiệu quả bạn nên chọn loại vật liệu chống thấm sika. Vì chọn chống thấm sika không quá tốn kém nên khi bạn sử dụng có thể tiết kiệm được chi phí. Sika rất an toàn, không gây độc hại cho người thi công và thân thiện với môi trường xung quanh. Khả năng bám dính tốt, có độ đàn hồi và trường tồn với thời gian.
 
chống thấm sê nô
Vật liệu chống thấm sê nô
 
3. Mức giá vật liệu chống thấm sika là bao nhiêu để có thể dùng đủ cho chống thấm 1 sê nô?
 
Loại sika chống thấm có rất nhiều mẫu mã khác nhau nên tùy vào nhu cầu và thực trạng thấm nước của vị trí mà chúng ta có thể lựa chọn những loại chống thấm sika phù hợp nhất. Hiện nay, chống thấm sika có 4 nhóm sản phẩm chính đó là chất chống thấm, màng chống thấm, màng chống thấm định hình và sản phẩm chống thấm cho các khe nối. Mức giá thấp nhất cho loại sika chống thấm đó là sika lite với giá 173.000 đồng cho 5 lít và đắt nhất là sika waterbars O25 có giá 5.102.000 đồng cho 1 cuộn 20m2. Nếu như bạn muốn biết được mức giá đúng nhất để mua đủ sika chống thấm 1 sê nô thì cần phụ thuộc vào loại sika mà bạn chọn, phụ thuộc vào kích thước của sê nô và độ thấm nặng hay nhẹ của sê nô. Bạn có thể tham khảo sika chống thấm cho sê nô như: sikatop seal 107 hoặc sikaproof membrane.
 
4. Công ty có thể hướng dẫn chống thấm sê nô triệt để bằng sikatop seal 107 được không?
 
Sau khi bạn làm sạch bề mặt cần chống thấm xong thì bạn đổ sikarop seal 107 ra. Cho phần A vào thùng trộn dần rồi từ từ cho phần B vào khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp khoảng 500 vòng/phút để có thể tạo thành một hồ dầu sệt sệt. Sàn bê tông đã bão hòa nước xong thì quét lớp hồ dầu đã chuẩn bị lên, lưu ý là quét đều và để khô trong vòng 6 giờ. Sau khi lớp hồ dầu đã khô thì bạn tiếp tục quét lớp thứ 2 lên và để khô rồi quét lớp cuối cùng. Mỗi lớp quét bạn nên cho độ dày lớp hồ dầu tăng lên một chút để khả năng chống thấm được tốt hơn. Thông thường với các lớp chống thấm của sikatop seal 107 thì chúng ta không cần phải bảo dưỡng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nên bạn chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn chống thấm sê nô trên thì có thể tự tiến hành thi công chống thấm được ngay nhé.
 
chống thấm sê nô
Quy trình thực hiện chống thấm sê nô bằng sika
 
Chống thấm sê nô bằng sika là một lựa chọn đúng đắn nhất, bởi sika có khả năng bám dính rất tốt, không hề thấm nước, cũng không bị ăn mòn, rất dễ thi công và đặc biệt là không gây độc hại cho môi trường xung quanh. Với hướng dẫn chống thấm sê nô kỹ càng như trên thì bạn có thể tự tay thi công một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý về tỷ lệ trộn hồ dầu để tạo nên một lớp hồ có khả năng bám chặt bê tông tốt. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể thực hiện thành công chống thấm sê nô tại nhà. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc xin hãy gửi về trang web congtychongtham.net cho chúng tôi để kịp thời giải đáp thắc mắc.
 
Tags: các loại sika chống thấm, sơn chống thấm máng xối, hướng dẫn sử dụng chống thấm rồng đen, cách sử dụng chống thấm sika, cách xử lý máng xối bị nứt, cách chống thấm sân thượng, sika latex và sika latex th khác nhau, các vật liệu chống thấm
Chống thấm