Chống thấm

Tiến hành chống thấm khe nứt khi rỉ nước

Chống thấm khe nứt có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà của bạn trước những tác động của yếu tố thời tiết. Vậy thực hiện chống thấm khe nứt như thế nào?

Những bức tường nhà, sàn bê tông bị nứt hở ra thì khi gặp trời mưa nước có thể tiếp xúc nhanh với bức tường ngay. Việc nước tiếp xúc sẽ làm đọng lại trên bức tường đó và thấm vào diện rộng, nếu như để lâu ngày sẽ làn cho màu sắc bức tường bị biến đổi, xuất hiện các vết loang lỗ làm mất đi tính thẩm mỹ của nó. Đặc biệt, việc thấm nước sẽ làm giảm tuổi thọ của bức tường. Đây cũng là lý do mà chúng ta nên sử dụng phương pháp chống thấm khe nứt tường và sàn bê tông. Vấn đề chống thấm sẽ được chuẩn bị và tiến hành theo một quy trình khoa học, bạn hãy tìm hiểu cách thực hiện dưới đây nhé.
 

chống thấm khe nứt
Chống thấm khe nứt khi rỉ nước


>>Xem thêm: Sử dụng ngay phương pháp chống thấm mái bằng sika hiệu quả

Vai trò của các vật liệu chống thấm trong xây dựng

Bạn đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện theo ý muốn của mình. Vì vậy, bằng mọi cách bạn cần giảm thiểu những rủi ro không đáng để xảy ra. Việc thi công chống thấm khe nứt cũng là cách bảo vệ ngôi nhà của bạn. Vì sử dụng chất chống thấm sẽ giúp ngăn chặn nước thấm sau vào các lớp bê tông đã được xây dựng kiên cố, tránh sự ăn mòn các lớp thép bên trong các trụ nhà nên đảm bảo được độ an toàn cho mái nhà đồng thời kéo dài được tuổi thọ cho nó. Bên cạnh đó, hiện tượng nước ngấm vào các vết nứt sẽ loang ra khắp nơi làm cho bề mặt tường nhà mất đi vẻ đẹp mỹ quan, hình thành nên những nấm mốc hay các loại rêu đen bên trong. 

 

chống thấm khe nứt
Vai trò của vật liệu chống thấm trong xây dựng


Vậy chống thấm nhà được tiến hành khi nào? Trong quá trình bạn thi công nên kết hợp với chống thấm khe nứt hoặc khi bạn có nhu cầu sửa lại ngôi nhà cũng cần sử dụng phương pháp này đi kèm. Các vật liệu chống thấm thực chất là một loại chất hóa học được liên kết chặt chẽ với nhau và nó giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong. Khi các liên kết này chặt chẽ bao nhiêu thì có thể phát huy hết tác dụng bấy nhiêu. Nên khi chọn sản phẩm chống thấm bạn nên lựa chọn những loại uy tín, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và có tên tuổi trên thị trường về để sử dụng. 

Thực hiện quy trình chống thấm khe nứt bê tông

   1. Chống thấm khe nứt tường bê tông

Bạn cần đánh xước bề mặt bê tông bằng máy ráp hoặc ráp tay hoặc cũng có thể cọ bằng chổi sắt. Tiếp theo là pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần với lớp lót quét 3 lần, nhưng mỗi lần cách nhau khoảng 1 ngày nhé. Bạn tiến hành thi công chống thấm khe nứt bằng lô lăn hoặc sử dụng chổi quét, trước khi thi công lớp chống thấm thứ nhất bạn nên tưới ấm tường, đối với trường hợp nếu như vết nứt chân chim lớn mà lớp chống thấm không thể lấp đầy được thì sau khi bạn thi công lớp chống thấm 1 thì cần pha vữa chống thấm 2 với xi măng rồi trám vào các vết nứt. Sau đó mới tiến hành lớp chống thấm 2 để lớp chống thấm phát huy tác dụng.

 

chống thấm khe nứt
Quy trình thực hiện chống thấm khe nứt bê tông


   2. Chống thấm nứt sàn bê tông

Đối với chống thấm sàn nứt thì bạn cần làm sạch vết nứt bằng chổi sắt để cọ hết nấm mốc và các mảnh vụn của bê tông đổ ra. Nên mở rộng vết nứt bằng chữ V để chất chống thấm có điều kiện  hút sạch khe nứt. Nếu như vết nứt trên sàn bê tông nhỏ thì bạn cần pha chống thấm với xi măng 2 thành phần dạng lớp lót rồi trám vào vết nứt, bạn nên cho xuống vết nứt càng nhiều càng tốt nhé. Nếu kỹ hơn một chút nữa thì bạn thi công tiếp lớp vữa dẻo gốc xi măng 2 phần có dán lưới sau khi thi công thêm lớp lót. Nhưng với vết nứt lớn thì bạn cần phải quét lót và sau khi lớp lót khô thì tiến hành đổ chống thấm vào, rồi đổ vữa lần thứ 2. Nếu vết nứt có chiều hướng nứt lần nữa thì cần nẹp sắt hình xương cá để ngăn chặn lại vết nứt không tiếp tục nứt thêm.

Với cách làm chống thấm khe nứt như đã hướng dẫn ở trên hy vọng các bạn có thể tự tiến hành một cách hiệu quả nhất. Chống thấm là công việc rất cần thiết để bảo vệ tường bê tông nên bạn chọn vật liệu chống thấm uy tín để thực hiện nhé. Hãy truy cập trang web congtychongtham.net mỗi ngày để tham khảo những bài viết hay. Chúc bạn thực hiện khâu chống thấm khe nứt thành công nhé!

Tags: quy trình chống thấm bể nước, xử lý vết nứt bể nước, chống thấm hồ chứa nước,keo chống thấm, sơn chống thấm bể nước, xử lý bể nước xi măng bị rò, chống thấm ngược bể nước, chống thấm bể cá

Chống thấm