Chống thấm

Sử dụng ngay phương pháp chống thấm mái bằng sika hiệu quả

Mái nhà nhà bạn bị thấm dột và xuống cấp chỉ trong một thời gian ngắn? Bạn đã thử nhiều cách nhưng kết quả cũng chỉ là tạm thời. Thử ngay phương pháp chống thấp mái nhà bằng sika hiệu quả.

Mái nhà và trần nhà là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Mưa nhiều sinh ra các axit làm bào mòn mái nhà rất nhanh, đặc biệt là các loại mái tôn. Sau một thời gian, màu sắc của mái bị đổi sang đen vàng và tuổi thọ sẽ không thể kéo dài nếu như chúng ta không có cách nào để bảo vệ cho nó. Vì vậy, một công trình đạt tiêu chuẩn thì không thể thiếu công đoạn chống thấm cho mái và trần nhà được. Phương pháp chống thấm mái nhà bằng sika là một cách làm hiệu quả mà rất nhiều nhà xây dựng áp dụng cho các công trình của họ. Chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ chống thấm mái nhà bằng sika qua bài viết dưới đây nhé.
 

chống thấm mái bằng sika hiệu quả
Chống thấm mái bằng sika hiệu quả


>> Xem thêm: Tiến hành chống thấm khe nứt khi rỉ nước

Sàn mái bị thấm dột và nhanh xuống cấp là do đâu?

Vấn đề thấm dột mái nhà đều bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước tiên phải kể đến đó là chất lượng của mái nhà và trần nhà không chống lại được những tác động từ bên ngoài do không có tính đàn hồi, chất liệu của mái nhà nhanh bị mai mòn theo thời gian do tác động xấu từ môi trường, dễ bị co ngót khi thời tiết quá nóng và cũng không có khả năng phục hồi lại được khi thời tiết đã ổn định trở lại. 

 

chấm thống mái bằng sika
Chất liệu là một trong những nguyên nhân khiến mái nhà bị thấm dột

 

Cũng có thể là công trình chống thấm mái nhà bằng sika hoặc màng khò nóng không được tiến hành hoặc tiến hành nhưng không mang lại hiệu quả cao, do lượng keo chống thấm quá mỏng hoặc không đạt yêu cầu nên khiến cho mái nhà bị xuống cấp khi gặp thời tiết không thuận lợi. Hệ thống thoát nước của mái nhà và trần nhà rất kém nên khi gặp trời mưa nước rất dễ dàng bị ứ đọng lại trên mái lâu ngày. Vấn đề này do sau khi hoàn thiện công trình nhà ở chúng ta không kiểm tra trước xem nước có bị ứ đọng hay không để sửa chữa kịp thời. Ngoài ra, thi công sàn nhà bằng lát gạch có thể bị hở hoặc không kỹ càng nên làm cho nước bị thấm vào các bê tông.

Quy trình xử lý chống thấm mái bằng sika hiệu quả

   - Chuẩn bị cho quá trình chống thấm mái nhà

Thợ chống thấm có tay nghề vững mới có thể tiến hành chống thấm đạt hiệu quả cao, vật liệu chống thấm là sika latex, các loại máy móc hay trang thiết bị cần thiết như máy khoan, máy mài để thi công chống thấm mái nhà.

   - Tiến hành chống thấm mái bằng sika

Vệ sinh bề mặt mái nhà cần chống thấm rất cần thiết, vì mái nhà lâu ngày có thể bị mốc, mọc rêu hoặc bám bụi nên khi thi công sẽ không hiệu quả. Bạn sử dụng máy khoan và các dụng cụ để đục vữa trên bề mặt thật sạch sẽ, có thể mài sạch vết nứt nếu như có. Với khu vực miệng thoát nước cần đục sâu một chút để có thể phủ nhiều lớp chống thấm hơn. Sau đó mài sạch toàn bộ bề mặt bằng máy mài chuyên dụng và thu dọn vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt.

 

chống thấm mái bằng sika
Quy trình thực hiện chống thấm mái bằng sika

 

Sau khi hoàn thành xong việc vệ sinh bề mặt rồi thì bạn sẽ tiến hành công đoạn chống thấm mái bằng sika. Bạn hãy đổ sika latex ra những rãnh, lỗ hổng hay những vị trí bạn cần chống thấm, đặc biệt là miệng ống thoát nước trên mái. Sau đó sẽ phủ lại một lớp chống thấm phụ gia lên bề mặt sàn và quét thêm 2 lớp hóa chất chống thấm nữa, nhưng thời gian quét phải cách nhau từ 3 - 5 tiếng tùy vào tình trạng thời tiết, chất chống thấm khô nhanh thì quét nhanh còn khô chậm sẽ quét chậm. Sau khi hoàn thành chống thấm xong bạn nên xả nước để thử xem nước có bị thấm lên bề mặt sàn nữa hay không, nếu còn thì cần trám lại chất chống thấm sika còn không thì đã hoàn thành. 

Phương pháp chống thấm mái nhà bằng sika được đánh giá là phương pháp dễ thi công nhất và cũng mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng nếu như nhà bạn đang trong tình trạng thấm mái nghiêm trọng thì cần tham khảo lại các vấn đề chống thấm mái từ những người thợ có tay nghề để mang đến kết quả tốt nhất hoặc bạn có thể sử dụng màng khò nóng dày từ 3 - 5mm. Nếu bạn còn những thắc mắc nào cần được giải quyết thì liên hệ với chúng tôi qua trang web congtychongtham.net để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn sử dụng phương pháp chống thấm cho mái nhà bằng sika thành công!

Tags: sika chống thấm sàn mái, giá sika chống thấm, sika chống thấm tường, chống thấm sika 107, chống thấm sân thượng, giá thi công chống thấm sàn mái, sika latex, sika membrane

Chống thấm