Chống thấm

Những câu hỏi thường gặp về giá chống thấm sân thượng

Sân thượng là khu vực che chắn cho cả căn nhà nên việc thực hiện chống thấm cho sân thượng là điều rất cần thiết. Bài viết sẽ xoay quanh giải đáp những thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề chống thấm này.
Bất kỳ khách hàng nào cũng đang quan tâm đến những sản phẩm chống thấm để cho không gian sống được thoáng mát hơn, đặc biệt là chống thấm cho sân thượng. Bởi vì sân thượng cũng là một không gian khá quan trọng, chúng ta có thể lên hóng gió, làm các buổi tiệc, trồng cây hay rau củ,… Hiện nay có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề giá chống thấm sân thượng, vật liệu chống thấm sân thượng, phương pháp chống thấm như thế nào?
 
giá chống thấm sân thượng
Những câu hỏi về vấn đề chống thấm sân thượng
 
 
Để giải đáp những thắc mắc trên thì mời các bạn cùng theo dõi phần trả lời dưới đây
 
1. Sân thượng nhà tôi không có mái che nên khi mưa lớn thì cả sàn, tường đều bị thấm và đọng nước, sau nhiều ngày có thấy rêu xanh mọc lên. Vậy tôi cần làm gì để giải quyết vấn đề này?
 
Nguyên nhân làm cho sàn và tường thấm nước có xuất hiện rêu xanh là do khi bạn thi công không kết hợp chống thấm cho sân thượng nên các lớp bê tông không có màng bảo vệ, hệ thống thoát nước trên sân thượng không đảm bảo. Chính vì vậy mà nước thấm sâu vào các tầng bê tông rất nhanh dẫn đến hiện tượng tượng ẩm ướt. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này đó là tiến hành chống thấm cho sân thượng. Chống thấm là để ngăn cho nước và các chất oxy hóa không thể thấm vào bê tông và không thể phá hủy lớp liên kết bên trong được.
 
2. Mức giá chống thấm sân thượng là bao nhiêu trên 1m2?
 
Có rất nhiều mức giá chống thấm sân thượng mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Đây là 2 gói sản phẩm thi công chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất.
 
Chống thấm sân thượng bằng Quicseal 104s có giá 150.000 đồng /1m2. Đây là loại vật liệu chống thấm dạng lỏng, 1 thành phần và có nguồn gốc từ xi măng, polymer. Sản phẩm chống thấm này rất thân thiện với môi trường.
 
giá chống thấm sân thượng
Giá chống thấm sân thượng
 
Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm một thành phần đồng nhất có giá 370.000 đồng/1m2. Chống thấm một thành phần đồng nhất có gốc từ  Epoxy, chịu nhiệt cực tốt và độ giãn dài trên 800%. Đây là một sản phẩm được khuyến khích dùng rất nhiều trong công nghiệp và dân dụng. 
 
*Lưu ý: Đây là mức giá mang tính tham khảo, quy trình thi công có thể thay đổi phụ thuộc vào mức độ thấm nặng hay nhẹ mới báo giá chính xác nhất.
 
3. Có rất nhiều cách chống thấm sân thượng như sử dụng sơn chống thấm, lát gạch chống thấm, sử dụng nhựa đường, chống thấm bằng sika,… nhưng cách chống thấm nào là hiệu quả nhất?
 
Phương pháp chống thấm sân thượng bằng các loại chất làm màng bảo vệ bê tông chống thấm nước đều rất tốt. Bởi vì những vật liệu chống thấm này đã được kiểm định chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần thi công chống thấm đúng theo hướng dẫn mới mang lại kết quả cao. Ngoài ra, nếu bạn cẩn thận thêm chút nữa thì sau khi bạn chọn những phương pháp chống thấm trên thì kết hợp với hệ thống thoát nước cho sân thượng. Khi có một hệ thống thoát nước tốt thì trời mưa nước sẽ thoát rất nhanh nên không có nước tồn đọng để thấm vào bê tông được nữa.
 
4. Chúng ta có thể tự tiến hành chống thấm sân thượng không? Có cần phải gọi dịch vụ chống thấm về làm không?
 
Giá chống thấm sân thượng cũng khá là cao so với những hộ gia đình kinh tế đang khó khăn. Vì vậy, nếu như bạn có kinh nghiệm trong vấn đề thi công chống thấm thì tất nhiên bạn có thể mua vật liệu về để thi công tại nhà cho tiết kiệm. Nhưng nếu bạn không biết gì về vấn đề này thì tốt nhất là nên thuê dịch vụ chống thấm, họ sẽ giúp bạn tiến hành quy trình chống thấm hiệu quả nhất. Đồng thời, có thể sẽ giúp bạn giảm một số chi phí không cần thiết. Nhìn chung, thuê dịch vụ tuy có giá hơi cao nhưng lại mang đến những lợi ích thiết thực cho sân thượng nhà bạn.
 
giá chống thấm sân thượng
Thuê dịch vụ chống thấm sân thượng để mang lại kết quả tốt hơn
 
Với những câu hỏi thường gặp và màn giải đáp thắc mắc cho khách hàng đầy đủ về giá chống thấm sân thượng và các vấn đề xoay quanh chống thấm cho sân thượng ở trên. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc thi công chống thấm. Chúc bạn tiến hành chống thấm thành công!
 
Tags: phụ gia chống thấm, phụ gia chống thấm ngược, phụ gia chống thấm trần nhà, water seal tphcm, sika water seal, tỷ lệ trộn vữa sika
Chống thấm