Chống thấm

Mách nhỏ kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả

Kinh nghiệm chống thấm tường nhà triệt để từ sơn chống thấm Dulux. Tìm hiểu ngay phương pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

Tôi đã từng nhiều lần chống thấm tường nhà, lúc thì chống thấm tường ngoài, lúc thì chống thấm tường trong, lúc chống thấm sân thượng,… Vì khi xây nhà tôi không kết hợp với thi công và chống thấm song song cùng lúc nên giờ phải tiến hành từng đợt như vậy. Chính vì chống thấm nhiều lần nên tôi đã có nhiều kinh nghiệm chống thấm tường nhà rất hiệu quả. Xin chia sẻ với mọi người về phương pháp chống thấm mà tôi đã áp dụng rất thành công dưới đây. 
 

chống thấm tường nhà hiệu quả
Kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả


>>Xem thêm: Cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước

Công tác chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi tìm hiểu các vật liệu chống thấm trên các trang mạng xã hội thì thấy rất nhiều loại như sơn chống thấm, phụ gia chống thấm, các loại chống thấm dạng phun hoặc dạng quét,… khiến cho tôi cảm thấy hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Vì vậy, tôi đã dành nửa ngày để khảo sát những người từng chống thấm cho tường nhà và thấy họ chọn loại sơn chống thấm là rất nhiều. Có rất nhiều loại sơn chống thấm như sơn Dulux, Jymec, Mykolor,… và mỗi loại có mức giá khác nhau nên bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với túi tiền của mình. Với tôi thì tôi đã chọn sơn của hãng Dulux để làm vật liệu chống thấm cho tường nhà mình. Hãng này giá cũng không đắt là bao nhưng được rất nhiều người tiêu dùng khen rất tốt.

Mức giá cần để mua vật liệu chống thấm cho ngôi nhà

Sơn chống thấm Dulux Weathershield là loại mà tôi đã lựa chọn để chống thấm tường ngoài cho ngôi nhà. Giá sơn này trên thị trường bán khoảng 2.300.000đ/1 thùng 18 lít, bạn mua lon thì giá khoảng 700.000 đồng cho 1 lon 5 lít. Tôi nhớ không nhầm thì lúc sơn tường ngoài nhà chỉ tiêu tốn 2 hộp, dùng rất thoải mái luôn, vì khi sử dụng cần pha thêm với nước nữa nên rất tiết kiệm. Hai thùng hết gần 4.600.000 đồng và khi mua còn được tặng thêm quà nữa, vì cửa hàng này tôi mua rất nhiều lần rồi. Mua sơn xong bạn mất ít tiền mua thêm cái lăn nữa, có một số cửa hàng họ tặng kèm còn một số nơi vì mua ít nên không tặng kèm.
 

chống thấm tường nhà hiệu quả
Sơn chống thấm tường nhà hiệu quả


Bạn nên mua sơn ở nhà cửa hàng chính hãng hoặc mua những người quen để có giá tốt. Những cửa hàng nhỏ lẻ thì họ bán giá hơi cao một chút so với mức giá chung đấy.

Tại sao chọn Sơn chống thấm Dulux Weathershield?

Loại sơn chống thấm này có 2 ưu điểm tuyệt vời đã níu chân tôi lại đó là:

+ Rất thích hợp với cấu trúc và cả xi măng của tường nhà: Nó che phủ cực kỳ tốt, có thể che phủ luôn những dấu vết trên bờ tường nhà của bạn.

+ Tăng cường khả năng chống thấm cực cao: Sau khi sử dụng thì tôi hoàn toàn yên tâm khi mùa mưa đến, nước mưa hay những vết bẩn cũng không có khả năng làm ố vàng tường nhà, không làm loang lổ màu sơn và đặc biệt là có thêm tính năng lau sạch rất tốt.

Kinh nghiệm chống thấm tường từ sơn không cần thuê dịch vụ

Mới lần đầu sử dụng phương pháp chống thấm cho bờ tường sân thượng thì tôi không biết làm nên nhờ đến mấy anh dịch vụ về làm. Trong quá trình làm tôi có quan sát thấy cách làm cũng rất dễ dàng nên những lần chống thấm sau tôi đều tự mua vật liệu về làm và thấy rất thành công. Dưới đây là kinh nghiệm chống thấm tường mà tôi đã chắt lọc được trong thời gian vừa qua.
 

chống thấm tường nhà hiệu quả
Kinh nghiệm tự chống thấm tường nhà tại nhà


Trước tiên bạn nên làm sạch bề mặt bờ tường cần chống thấm, sau đó trộn tỷ lệ sơn và nước là 0,4:1:1 tức là 4 lít nước kết hợp 1 kg sơn chống thấm Dulux Weathershield với 1 kg poóc lăng mác cao khuấy đều. Lăn hỗn hợp đã chuẩn bị lên bề mặt 3 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 6 giờ để lớp sơn trước khô mới lăn tiếp được. Bạn lưu ý là hỗn hợp chuẩn bị cần phải đậy nắp thật kín và khi mở nắp ra nên sử dụng liền. Như vậy là hoàn thành xong công tác chống thấm cho tường ngoài.

Với kinh nghiệm chống thấm tường nhà tôi đã chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể giảm được chi phí thuê dịch vụ. Chúc bạn tiến hành chống thấm cho tường nhà thành công bằng phương pháp chống thấm từ sơn. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào thì có thể đặt câu hỏi để tôi giải đáp cho bạn kỹ càng hơn.

Tags: keo chống thấm tường nhà, vật liệu chống thấm tường ngoài, cách chống thấm tường nhà liền kề, cách quét nước xi măng chống thấm, quét xi măng rồi có sơn được không, kinh nghiệm sơn chống thấm, chống thấm tường bê tông

Chống thấm