Chống thấm

Chống thấm hộp kỹ thuật có vai trò cực kỳ quan trọng

Chống thấm hộp kĩ thuật có vai trò cực kì quan trọng, góp phần tạo nên vẻ đẹp mĩ quan cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng tìm hiểu quy trình thực hiện một số phương pháp chống thấm nhà vệ sinh dưới đây.

Có rất nhiều người không biết hộp kỹ thuật là hộp gì nên xin được giới thiệu với các bạn hộp kỹ thuật ở đây chính là nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước hằng ngày nên lượng nước thấm vào tường và sàn nhà rất nhiều. Tuy nhiên, có nhiều người bảo rằng: “Khi thời tiết nắng lên thì nhà vệ sinh khô thoáng chứ cần gì phải chống thấm”. Nhưng vấn đề không nằm ở chỗ đơn giản như vậy. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của khâu chống thấm hộp kỹ thuật và quy trình chống thấm diễn ra như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết để hiểu biết rõ hơn vấn đề này.
 

chống thấm hộp kỹ thuật
Chống thấm hộp kỹ thuật có vai trò cực kì quan trọng
 

>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả

Chống thấm hộp kỹ thuật có vai trò quan trọng

Hộp kỹ thuật hay còn gọi là nhà vệ sinh có chứa hầu hết các hệ thống ống dẫn nước của cả gia đình. Nhưng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà nên các ống dẫn nước này thường được giấu kín. Chính vì chứa nhiều loại ống dẫn nước nên nhà vệ sinh không thể tránh khỏi tình trạng thấm nước do các ống dẫn bị hở hoặc do nước trong nhà vệ sinh được sử dụng quá nhiều. Khi các ống nước dẫn bị hở thì chắc chắn nhà vệ sinh sẽ không thể tránh khỏi những loại vi khuẩn xâm nhập. 
 

chống thấm hộp kỹ thuật
Chống thấm hộp kỹ thuật tránh tình trạng ẩm mốc


Bên cạnh đó, sàn nhà hay tường nhà vệ sinh bị nứt hở do quá trình xây dựng kém cũng làm cho nhà vệ sinh thấm nước và đọng nước. Đó là lý do rất thực tế mà chúng ta cần chống thấm hộp kỹ thuật ngay bây giờ.

Chống thấm nhà vệ sinh còn làm cho nhà vệ sinh được khô thoáng hơn, tránh tình trạng gặp ẩm mốc trong lúc mưa nhiều ngày và tạo ra một hộp kỹ thuật khô thoáng khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh bằng nhiều cách khác nhau, nếu bạn không có tay nghề thì nên sử dụng ngay các dịch vụ chống thấm tại nhà.

Phương pháp chống thấm hộp kỹ thuật sàn âm

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để chống thấm nhà vệ sinh sàn âm bao gồm: dung dịch chống thấm ở dạng tinh thể thẩm thấu water seal DPC, màng đàn hồi xi măng polymer, lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass có thể chống co nứt góc chân tường và vữa rót không co ngót Sika Grout.
 

chống thấm hộp kỹ thuật
Quy trình thực hiện chống thấm hộp kỹ thuật


Quy trình thi công:

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần làm sạch bề mặt sàn bê tông, nếu có các vết nứt bạn cần trám lại, vệ sinh phần cổ ống xuyên hộp kỹ thuật, tiếp đến bạn cần ghép kính rồi đổ vữa rót không co ngót chống thấm lên toàn bộ cổ ống xuyên hộp kỹ thuật. Tiếp đến là trám bô dốc chân tường và cả sàn bê tông bằng xi măng và cát, nếu sàn gạch thì bạn không cần bước này nhé. 

Bước 2: Bạn cần quét lót toàn bộ chân tường và sàn bằng bằng vữa hồ dầu trộn với xi măng và cát. Đo đạc kích thước để cắt lưới đã chuẩn bị rồi dán lên toàn bộ sàn và cả góc cạnh. 

Bước 3: Chúng ta sẽ pha hóa chất water seal DPC với nước sạch rồi quét lên sàn và chân tường theo định mức 0,2lít/m2. Trộn xi măng với hai thành phần Fosmix bằng máy khoan tay có lưỡi trộn phù hợp loại mạnh tốc độ chậm (400- 600 vòng/phút).

Bước 4: Tiến hành quét lớp màng xi măng Fosmix đã chuẩn bị lần thứ nhất bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông và cả chân tường, riêng phần quét chân tường thường quét cao 50 cm để chống thấm tốt, định mức cần đạt là 0,8 Kg/m2/lớp. Để khô khoảng 2 - 4 giờ đồng hồ kể từ khi bạn quét xong lớp thứ nhất thì chúng ta tiến hành quét thêm lớp thư 2 vuông góc với lớp quét 1 theo định mức là 0,7 kg/lớp/m2. 

Bước 5: Bạn để như vậy đến 4 giờ sau thì chúng ta sẽ tiến hành quét lớp thứ ba vuông góc với lớp thứ hai với định mức 0,7 kg/ m2/ lớp. Sau 24 - 48 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng là đã hoàn thành phần chống thấm hộp kỹ thuật một cách hoàn hảo.

Cách thi công hộp kỹ thuật sàn âm cũng giống như hộp kỹ thuật sàn dương cả về khâu chuẩn bị lẫn bước tiến hành, nên khi bạn có nhu cầu thi công sàn dương bạn chỉ việc tiến hành tương tự như trên nhé. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề gì có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thực hiện chống thấm nhà vệ sinh thành công!

Tags: phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất, sơn chống thấm nhà vệ sinh, hộp kỹ thuật trong xây dựng, xử lý nhà vệ sinh bị thấm, cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika, chống thấm sàn âm, báo giá chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm phòng tắm

Chống thấm