Chống thấm

Cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà của bạn thấm nước dù là mới xây xong. Lúc này, việc lựa chọn cho mình cách xử lý phù hợp và hiệu quả sẽ trở nên đơn giản khi bạn tìm ra đúng nguyên nhân tường bị thấm nước.

“Gia đình tôi mới xây nhà xong và đưa vào sử dụng mới được mấy tháng, nhưng thời tiết mùa đông này mưa nhiều nên tường có bị loang màu, nơi đậm nơi nhạt trông mất thẩm mỹ. Vậy có cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước hiệu quả hay không?”. Đây là lời chia sẻ của anh Hoàng vừa mới xây nhà xong cách đây mấy tháng, chắc hẳn cũng có rất nhiều bạn đang gặp phải những vấn đề như vậy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân tường bị thấm nước và cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước


>>Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà liền kề bạn nên biết

Tại sao nhà mới xây lại bị thấm nước?

Nhà mới xây xong mà cũng bị thấm nước thì nghe có vẻ mâu thuẫn quá, vì mới xây thì làm sao có hiện tượng nứt tường đâu mà bị thấm. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều khách hàng đang gặp phải trường hợp này. Hiện tượng nhà mới xây đã thấm nước là do:

+ Có thể những bức tường ngoài trời bị nứt từng vết chân chim nên khi mưa xuống sẽ thấm rất nhanh vào từng viên gạch và nó hiện rõ lên những bức tường.

+ Có thể bộ phận thi công chưa xây tường nhà đạt yêu cầu nên chất lượng tường nhà rất kém. Khi tường nhà kém thì tạo điều kiện cho những tác động xấu từ môi trường xâm nhập vào.

+ Sàn nhà vệ sinh bị nứt dẫn đến nước có thể xâm nhập vào tường rất nhanh và đó là nguyên nhân gây nên bức tường bị thấm nước.

+ Do ống thoát nước sân thượng hoặc ống thoát nước trên mái nhà bị nứt dẫn đến mưa xuống nước ngấm nhanh vào tường và làm cho tường bị thấm.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Có nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà mới xây bị thấm nước


+ Do mái trần không thể làm tốt nhiệm vụ che mưa nên làm cho nước mưa và hơi ẩm thấm dần vào tường.

+ Trong quá trình thi công đã không sử dụng các vật liệu chống thấm tường nhà.

Nếu như phát hiện tượng nhà bị thấm mà bạn không xử lý kịp thời thì rất dễ dẫn đến hiện tượng màu tường không đều, tường luôn trong tình trạng ngấm nước, xuất hiện những vệt đen và nhanh bị xỉn màu. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu ngay cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước để cải thiện bức tường vừa mới xây.

Cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước 

Để có thể đưa ra cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước hiệu quả. Đối với trường hợp tường nhà bị thấm nhẹ từ bên ngoài vào thì bạn sử dụng bột trét tường ngoài trời để có thể phủ lên. Nhưng có trường hợp nếu thấm từ bên ngoài nhưng bạn không thể sử dụng phương pháp chống thấm từ bên ngoài vào được mà nên áp dụng phương pháp ngược lại. Phải biết cách lựa chọn chống thấm sao cho phù hợp nhất để không làm mất đi vẻ đẹp tường nhà đồng thời mang đến hiệu quả cao.

Đối với trường hợp tường nhà bị thấm do ảnh hưởng khu vực nhà vệ sinh bị nứt nẻ. Chúng ta nên chọn các loại phụ gia hoặc màng chống thấm để có thể phủ lên bề mặt bên trong hoặc bên ngoài mảng tường đã bị thấm. Chỉ sau thời gian hiện tượng này sẽ được chuyển đổi tích cực hơn. Công tắc chống thấm này có thể tự bạn làm để tiết kiệm chi phí cũng được.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Sử dụng màng chống thấm để ngăn tường nhà bị thấm nước


Trong trường hợp nếu như bị thấm nặng mà không có cách nào có thể giải quyết được thì bạn nên tiến hành đục bề mặt, vệ sinh sạch sẽ và trám lại bề mặt. Khâu nay cần thực hiện đúng quy trình chống thấm để mang lại hiệu quả cao cho bức tường nhà của bạn. Để đảm bảo xử lý đúng quy trình thì bạn có thể thuê thợ và mua nguyên vật liệu về để họ làm hiệu quả nhé, vì các thợ thi công chống thấm đã có kinh nghiệm làm việc hơn nên sẽ hoàn thành tốt nhu cầu mà bạn đặt ra.

Cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước đã được giải đáp đầy đủ như trên sẽ giúp cho những khách hàng có nhà mới biết thêm nhiều thông tin bổ ích để bảo vệ cho ngôi nhà. Sự đa dạng trong chống thấm như bằng sơn, phụ gia, dạng phun xịt hoặc dạng quét thông dụng sẽ giúp cho chủ nhân của ngôi nhà có thể bảo vệ không gian sống của mình thật thông thoáng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề chống thấm tường nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bạn luôn thành công!

Tags: xử lý chống thấm tường nhà, sàn nhà bị thấm nước, cách chống thấm tường nhà liền kề, kinh nghiệm chống thấm tường, chống thấm tường nhà bằng sika, cách xây nhà không bị thấm nước, cách sơn chống thấm

Chống thấm