Chống thấm

Những cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Tường nhà liền kề là một trong những vị trí thường bị thấm dột nước khá nhiều. Việc sử dụng không đúng Cách chống thấm tường nhà liền kề sẽ khiến cho tường nhà bạn trở nên hư hại nhanh chóng và có thể ảnh hưởng đến cả cấu trúc nhà. Hãy cùng chúng tôi thực hiện các cách chống thấm hiệu quả sau đây nhé.

1. Thực hiện chống thấm tường nhà liền kề khi bị dột do nước mua

Thông thường ở vị trí tường nhà liền kề thường hay chịu tác động của nước mưa hắt vào. Người dùng có thể ngăn chặn và hạn chế tình trạng nước mưa hắt vào tường nhiều để hạn chế tình trạng bị thấm dột. Cách chống thấm tường nhà liền kề được nhiều người áp dụng nhiều nhất đó là sử dụng máng tôn ngăn nước chảy xuống phía dưới tường.

>> các bước trong cách chống thấm sàn âm hiệu

Sử dụng máng để chống thấm tường liền kề

Chúng ta có thể thực hiện đặt máng tôn ở vị trí tiếp giáp với tường và thực hiện ghim cố định lại dọc theo phía giữa khe tường 2 nhà để hạn chế lượng nước lớn hắt vào bức tường liền kề. Sau đó, thực hiện sơn thêm 2 lớp sơn chống thấm nước nên bề mặt tường để ngăn chặn nốt lượng nước nhỏ ngấm vào trong tường.

2. Thực hiện Cách chống thấm tường nhà liền kề ngay từ khi xây dựng ban đầu

Đây còn gọi là cách phòng chống thấm hiệu quả từ khi mới xây dựng nhà. Với giải pháp này chúng ta sẽ không phải sửa sang lại quá nhiều, gây ra mất mỹ quan về tường nhà, gặp khó khăn trong công tác khắc phục và tốn kém.

Cách này thực hiện khi thi công đến phần tiếp giáp tường chúng ta hãy sử dụng gạch đặc và sử dụng loại vữa trộn bê tông gốc chống thấm, trát mác cao. Ngoài ra, bề dày của tường liền kề cũng nên để tối thiểu với độ dày là 220mm để đảm bảo nước có hắt vào cũng khó thấm qua được.

Chống thấm ngay từ ban đầu

3. Khắc phục chống thấm tường nhà liền kề bằng vật liệu chống thấm

Với những trường hợp đã sử dụng hoặc không thể sử dụng được hai Cách chống thấm tường nhà liền kề kể trên chúng ta có thể thực hiện theo cách khắc phục với nguyên vật liệu chống thấm như sau:

Chuẩn bị: Màng khò Bitum, chất chống thấm sika

Tiến hành thực hiện Cách chống thấm tường nhà liền kề:

Trước hết, người tiêu dùng hãy thực hiện đục bỏ đi phần tường đang bị hư hỏng do thấm dột nước mua. Việc đục bỏ phần tường liền kề này cần lưu ý cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tường nhà bên cạnh.

>> cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả nhất

Chống thấm ngay từ ban đầu

Sau đó, thực hiện mài sạch bề mặt khu vực tường vừa đục bỏ đi. Lưu ý chỉ để lại lõi bê tông của tường còn các phần khác cần đục bỏ đi cho sạch sẽ. Đặc biệt tại các vị trí ở khe rãnh cần được thổi và quét sạch tận trong khe kẽ. Sau khi bề mặt đã được làm sạch hay thực hiện bơm đầy keo chống thấm vào khe nứt đó để ngăn không cho nước thấm qua khe nứt đó vào trong tường nhà làm hỏng và ăn mòn cấu trúc tưởng bình thường bên cạnh.

Tiếp đó, người dùng hãy thực hiện quét thêm một lớp phụ gia chống thấm khác nên trên bề mặt tường bê tông đang cần chống thấm và sửa chữa. Thực hiện khò nóng chảy tấm màng bitum và dán chặt vật liệu này nên trên bề mặt tường bị thấm nước.
Tiếp theo, khi tấm bitum đã được gắn chặt lên tường chúng ta tiếp tục dán phủ thêm một lớp bảo vệ nữa lên trên bề mặt lớp màng để bảo vệ. Sau cùng, thực hiện sơn phủ lớp sơn thẩm mỹ trên bề mặt tường vừa được xử lý để trả lại bề mặt sáng đẹp cho tường nhà bạn.

Qua đây, chúng ta đã biết Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả. Tùy theo tình hình thực tế ra sao chúng ta có thể lựa chọn cách thức chống thấm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Với mỗi cách sẽ được sử dụng trong những trường hợp nhất định để phù hợp và không gây tốn kém chi phí trong sửa chữa.

Các từ khóa khách hàng tìm kiếm nhiều.

- cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề
- cách chống thấm tường nhà mới xây
- chống thấm cho tường không trát
- xử lý khe hở giữa mái tôn và tường
- cách chống thấm vách nhà
- kinh nghiệm chống thấm tường
- giải pháp chống thấm tường nhà liền kề
- chống thấm giữa mái tôn và tường

Chống thấm