Chống thấm

Cách chống thấm tường nhà liền kề bạn nên biết

Thấm nhà liền kề sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến nền móng và làm mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ của ngôi nhà. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua những cách chống thấm tường nhà được nêu ra trong bài viết.
Nông thôn thì rất hiếm và dường như không có nhưng tại thành phố thì xuất hiện rất nhiều nhà liền kề với nhau. Hai nhà cách nhau chỉ 1 bức tường thôi, cách xây dựng này vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm cả diện tích nữa. Nhưng nhà liền kề sẽ gặp phải hiện tượng dột và thấm tường rất nhiều. Để thi công chống thấm thì rất khó khăn, vấn đề này đòi hỏi sự đồng ý giữa 2 bên và cách thực hiện như thế nào cho có lợi cả 2. Cách chống thấm tường nhà liền kề phải chuyên nghiệp và linh hoạt mới có hiệu quả cao. Mời bạn tìm hiểu thông tin dưới đây để biết được cách xử lý chống thấm hiệu quả của nhà liền kề.
 
chống thấm tường nhà liền kề
Cách chống thấm tường nhà liền kề bạn nên biết
 
 
Thấm nhà liền kề để lại những tác hại gì?
 
Những nôi nhà liền kề thì hệ thống thoát nước rất kém, nên khi mưa nhiều chắc chắn sẽ gặp tình trạng ẩm mốc, dột mái nhá, gây ố các chân tường nhà, gây nên ẩm thấp các căn phòng liền kề tường nhà. Nếu như để như vậy lâu ngày quá sẽ ảnh hưởng xấu đến nền móng nhà, làm cho kết cấu công trình bị giảm sút và từ đó khiến cho tuổi thọ của ngôi nhà cũng giảm theo. Ngoài ra, hiện tượng thấm tường nhà liền kề gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt của 2 gia đình.
 
Thấm dột nhà liền kề có thể là nước mưa, nước nhà vệ sinh, nước tràn sân thượng... làm cho các bức tường bị ẩm mốc. Vì vậy, cho thấy cần tiến hành chống thấm nhà liền kề là cách giải quyết thống nhất. Tuy nhiên, vấn đề thi công chống thấm là một vấn đề nhạy cảm vì nó cần sự đồng ý giữa 2 gia đình, trên thực tế có một số trường hợp những hộ gia đình không đồng ý vì sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu cho họ.
 
Một số cách chống thấm tường nhà liền kề
 
Có rất nhiều cách chống thấm tường nhà liền kề, nhưng bạn nên lựa chọn những cách chống thấm mang đến hiệu quả cao về chất lượng và mặt thẩm mỹ. Dưới đây là một số cách chống thấm bạn có thể tham khảo nhé.
 
1. Sử dụng mái tôn để chống thấm tường nhà liền kề
 
Cách này chỉ nên áp dụng đối với các bức tường chỉ cách nhau một khoảng cách rất nhỏ, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm tường nhà liền kề nhau. Bạn lựa chọn những mái tôn có kích thước phù hợp nhất và nên phủ trên là một lớp sơn chống thấm có tính bám cực cao và có tính đàn hồi để có thể duy trì được tuổi thọ. Sau đó bạn lắp vào giữa 2 bức tường nhà để làm cầu nối cho nước không chảy xuống, cách này giúp ngăn cho nước thấm vào tường nhà rất tốt nhé.
 
chống thấm tường nhà liền kề
Sử dụng mái tôn giúp ngăn cho nước thấm vào tường nhà
 
2. Sử dụng các loại sơn chống thấm tường hiệu quả
 
Trước khi bạn thi công ngôi nhà bạn cần tính toán đến vấn đề này rồi, các bức tường nên chọn những loại sơn chống thấm cực tốt, không trôi màu và có độ bám dính cao. Ngoài ra, nên lựa chọn dòng sơn không chứa chì, thủy ngân và đặc biệt là thân thiện với môi trường bạn nhé. 
 
Các loại sơn chống thấm tường nhà như dòng Boss, Mykolor, Dulux, Jymec,... Mỗi loại sẽ có những mức giá khác nhau nên khách hàng tha hồ lựa chọn loại phù hợp với túi tiền của mình.
 
3. Sử dụng phụ gia chống thấm tường nhà liền kề
 
Bạn có thể sử dụng các loại phụ gia chống thấm như sika, facom, xi măng chống thấm,... Những sản phẩm này có tính kháng nước rất cao được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại. Theo nhiều nghiên cứu thì công trình sử dụng phụ gia chống thấm có thể duy trì được trên 50 năm.
 
Đặc biệt, các phụ gia chống thấm này rất thích hợp với các hạng mục chống thấm thuận nghịch cho các mặt bê tông, các bức tường xi măng và có thể chống thấm được cả bể bơi hay bể nước luôn nhé. Nên sử dụng trước khi ghép gạch hay hoàn thiện các bề mặt khác.
 
chống thấm tường nhà liền kề
Chống thấm tường nhà liền kệ bằng phụ gia
 
Công trình chống thấm tường nhà liền kề với các cách làm trên sẽ mang đến cho người sử dụng sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả chống thấm cao. Chúng ta có thể lựa chọn cho mình một phương pháp riêng phù hợp với tường nhà của mình. Nếu bạn cần giải đáp những vấn đề gì xin hãy liên hệ với chúng tôi qua web congtychongtham.net để biết thêm thông tin bổ ích. Chúc bạn sử dụng phương pháp chống thấm tường nhà liền kề thành công!
 
Tags: cách chống thấm tường giữa hai nhà, cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề, cách chống thấm tường nhà mới xây, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường, kinh nghiệm chống thấm tường, cách chống thấm tường nhà bằng tôn
Chống thấm