Chống thấm

Cách chống thấm tường bị nứt cực hay cho ngôi nhà của bạn

Tường nhà bị nứt sau một thời gian dài sử dụng là điều khá hiển nhiên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà bị nứt, nhưng quan trọng là ta phải xác định được đúng nguyên nhân thì mới có cách khác phục hợp lý.

Dù bạn có xây dựng ngôi nhà kiên cố như thế nào cũng không thể tránh khỏi tình trạng ngôi nhà bị nứt nẻ xuất hiện trên bức tường nhà. Hiện tượng nứt nẻ không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho ngôi nhà thiếu đi sự vững chắc do nước thấm vào tường rất nhanh. Nhưng khi bị nước thấm ở tường bị nứt thì rất ít người biết cách xử lý như thế nào để cải thiện điều đó. Bật mí cho bạn cách chống thấm tường bị nứt vừa hiệu quả mà cực đơn giản với 3 phương pháp dưới đây.
 

chống thấm tường bị nứt
Cách chống thấm tường nhà bị nứt cực hay


>> Xem thêm: Bật mí cách chống thấm tường nhà mới xây thật đơn giản

Có thể ngưng nước chảy qua vết nứt

Trường hợp những khe nứt ở gần bể chứa nước nên hiện tượng thấm tường bị nứt xuất hiện là quá bình thường. Cách tốt nhất để ngừng thấm tường chỗ vết nứt đó là bạn ngăn hoặc rút sạch nước, sau đó cần làm sạch bờ tường từ hai phía rồi xác định sự cố phát sinh. Nếu nguyên nhân chỉ là rò rỉ nước do bức tường đang bị rạn nứt thì cách chống thấm tường bị nứt là bạn sử dụng loại xi măng chống thấm nước trám vào đó. 

Có trường hợp bức tường xuất hiện thấm dột thì bạn hãy trám vết nứt trước. Sau đó tiến hành xử lý hiện tượng thấm dột toàn bộ phạm vi của bức tường đã và sẽ thấm dột. Thực hiện công việc chống thấm dột thì đòi hỏi bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu có khả năng chóng dột tốt, bạn có thể sử dụng màng chống thấm hoặc hóa chất chống thấm ở dạng lỏng, nó rất hiệu quả khi chống dột đấy.

Cách chống thấm tường bị nứt khi bị nước chảy qua

Trong trường hợp thấm tường do nước chảy qua liên tục mà không thể ngăn chặn lại được thì cần phải xử lý như thế nào? Khi đó bạn cần sử dụng đến những chất liệu có khả năng đông cứng và có thể chống nước ngay lập tức. Trong tất cả các phương pháp được ứng dụng để chống thấm dạng này thì phương pháp chống khe nước bị rò rỉ bằng loại chống thấm Intoc – DN vẫn được nhiều kỹ sư đánh giá cao. 
 

chống thấm tường nhà bị nứt
Cách chống thấm tường bị nứt khi bị nước chảy qua


Cách thức thực hiện thì lại rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp xi măng, chống thấm Intoc – DN và nước thành một hỗn hợp chống thấm cực chất lượng. Bạn sử dụng hỗn hợp này để bịt kín khe hở của dòng nước đang chảy đồng thời trám hết những vết nứt ở trên bờ tường. Sau khi trám xong bờ tường bạn nên gia công chống thấm lại toàn bộ bề mặt của bức tường. Sử dụng phương pháp chống thấm ngược với màng khò nóng có thể là một giải pháp chống thấm tường bị nứt cực tốt.

Thực hiện chống thấm bằng keo Sealboss

Nếu như bức tường nứt bị thấm nước thì bạn có thể chọn phương pháp chống thấm bằng keo sealboss 4500 và keo sealboss 4040L để có thể thực hiện chống thấm tường khi bị nứt nhỏ thành từng đường rãnh. Cách chống thấm như thế này vô cùng hiệu quả và còn tạo độ bền chắc cho bức tường nhà bạn nữa.

Trước tiên chúng ta cần vệ sinh lại bề mặt tường và lau khô tường thấm nước để tiến hành hiệu quả hơn. Để keo phát huy tốt chức năng của mình thì trước hết bạn nên khuấy đều keo trước nhé. Bạn dùng sealboss 4500 dán đều lên vết nứt rồi cả xung quanh vết nứt nữa và để như vậy khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Tiếp theo đó bạn sử dụng keo sealboss 4040L bơm vào trong từng khe nứt của tường từ dưới lên trên. Cứ thế tiến hành cho đến khi nào hết khe nứt thì dừng lại. Sau đó cần làm bằng bề mặt để tạo nên sự bằng phẳng của bức tường nhà là hoàn thành xong nhiệm vụ.
 

chống thấm tường nhà bị nứt
Cách chống thấm tường nhà bị nứt bằng keo sealboss


Chức năng của keo này là có thể làm đầy các khe hở rồi lớp keo sẽ đóng băng lại trở thành chất liên kết có thể kết dính chắc chắn. Đó là cách chống thấm tường bị nứt rất hiệu quả bạn có thể tham khảo. Cách làm này được rất nhiều công nhân chuyên chống thấm nhà sử dụng để làm cho khách hàng của họ.

Với kinh nghiệm xử lý tốt vấn đề chống thấm tường bị nứt đã được chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình cách chống thấm vết nứt tường hiệu quả. Với cách làm đó bạn có thể tự tin chỉnh sửa vết nứt ngôi nhà của mình dễ dàng rồi. Chúc bạn thành công với công thức chống thấm vết nứt tường nhà của mình!

Tags: cách xử lý tường bị thấm nước, cách chống thấm tường nhà mới xây, chống thấm khe nứt tường, sàn nhà bị thấm nước, cách chống thấm tường nhà liền kề, chống thấm vết nứt trần, cách xử lý máng xối bị nứt, tại sao tường bị thấm nước

Chống thấm