Chống thấm

Bật mí cách chống thấm tường nhà mới xây thật đơn giản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm cho tường nhà mới xây. Tương ứng với mỗi vật liệu sẽ có quy trình thực hiện và mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách chống thấm đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất.

Để xây dựng nên một ngôi nhà chắc hẳn chúng ta phải gom góp từng đồng tiền từ mồ hôi và công sức mới có được. Trải qua biết bao nhiêu thời gian tìm hiểu đủ mọi thứ như kiểu nhà, gam màu, cách trang trí,... để có một căn nhà như ý, nhưng vừa xây dựng xong đột nhiên các bức tường bị ẩm mốc do thấm mưa lâu ngày khiến ngôi nhà mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ. Nhưng với công nghệ ngày nay đã có rất nhiều phương pháp giúp tường nhà mới xây có thể tránh những tác động của môi trường. Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây như thế nào để bảo vệ màu sơn và tránh được tình trạng ẩm mốc nữa? Mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Bật mí cách chống thấm cho tường nhà mới xây hiệu quả


>>Xem thêm: Báo giá vật liệu chống thấm cho tường nhà

1. Chống thấm tường nhà mới xây bằng sơn tường

Những ngôi nhà mới xây thường rất dễ bị thấm vì hồ xây vẫn chưa được khô hẳn nên khi gặp nước mưa sẽ tạo điều kiện tốt để ngưng tụ thêm nước từ đó làm thấm tường. Nếu bạn không sử dụng một lớp màng bảo vệ những tác động bên ngoài thì hiện tượng thấm này lâu ngày sẽ thành mốc hoặc làm sơn trên tường bị loang lổ ra. Chính vì vậy, khi đang thi công bạn cần một lớp màng bảo vệ đó là loại sơn chống thấm tốt.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Chống thấm tường nhà mới xây bằng sơn tường


Cách chống thấm tường nhà mới xây bằng sơn chống thấm rất hiệu quả, vì nó có khả năng bám dính rất mạnh, khả năng chống nước trực tiếp và khả năng bám tường vào rất chặt, đồng thời nếu như vết bẩn dính lên tường thì bạn cũng có thể lau sạch được nhé. Các loại sơn chống thấm không có chì hay thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường. Với rất nhiều màu sơn có thể sử dụng theo mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm nước từ các thương hiệu sơn nổi tiếng như Boss, Dulux, Jymec, Mykolor,... nên khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

2. Sử dụng công nghệ chống thấm bằng phụ gia

Bạn có thể sử dụng loại chống thấm Facom, vì đây là một sản phẩm chống thấm nước rất cao, được sản xuất chuẩn theo công nghệ Mỹ. Theo nhiều nghiên cứu thì đây là công nghệ chống thấm kéo dài khoảng 50 năm. Sản phẩm chống thấm này rất thích hợp cho các hạng mục chống thấm nghịch thuận lên cả bê tông, tường, xi măn,... 
 

chống thấm tường nhà mới xây
Chống thấm tường nhà hiệu quả bằng phụ gia


Cách thức thực hiện: Lắc thật kĩ facom và tiến hành trộn đều 2 thành phần A & B trong khoảng 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau: 01 kg chống thấm ngược +  2.6 kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt để có thể chống thấm tốt. Tạo nhám thật kỹ và cần vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Sau đó bạn nên phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bê tông để có thể bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt mới làm được.

3. Chống thấm nhà mới bằng vật liệu chống thấm dạng phun

Bạn sẽ sử dụng sản phẩm chống thấm CT-09, là một dung dịch hữu cơ ở dạng lỏng, gốc từ nước và có màu trắng sữa. Chính sản phẩm này có tác dụng thấm sâu, bịt kín đường vỡ nhỏ và có khả năng ngăn chặn được sự thấm nước từ bên ngoài để làm cho bề mặt có tác dụng kháng nước rất tốt. Sản phẩm này có thể giữ nguyên màu sắc của sơn, làm tăng độ bền bỉ và chống bay màu sơn rất tốt.
 

chống thấm tường nhà mới xây
Sử dụng vật liệu dạng phun trong chống thấm


Đây là cách chống thấm tường nhà mới xây rất hiệu quả. Sản phẩm cũng không hề gây độc hại, không có khả năng cháy nổ và cũng không hề gây ô nhiễm với môi trường xung quanh. Sản phẩm chính ở dạng phun nên khi bạn sử dụng cần phải lắc đều, vì những chất bám tốt nó đọng ở dưới nên khi bạn phun sẽ không ra đều lên tường nhà và không nên pha chế thêm bất cứ dung dịch gì để tránh không mang lại hiệu quả như mong muốn. Sản phẩm phun này không chỉ chống thấm mỗi tường nhà mà có thể chống thấm cả gỗ, bê tông, gạch đều được nữa.

Với sản phẩm chống thấm hiệu quả cho tường nhà mới xây dựng ở trên sẽ giúp cho bạn có cảm giác yên tâm hơn khi xây nhà. Với sự đa dạng trong vấn đề chống thấm như vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn để có thể lựa chọn sản phẩm nào hợp lý nhất. Chúc bạn sớm chọn đúng sản phẩm chống thấm nhà mới xây phù hợp với nhu cầu của mình!

Tags: cách chống thấm tường nhà liền kề, kinh nghiệm chống thấm tường, keo chống thấm tường nhà, cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước, vật liệu chống thấm tường ngoài, cách chống thấm tường nhà bằng tôn, chống thấm tường gạch

Chống thấm