Chống thấm

Hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox tại nhà

Đánh bay những mảng bám, rong rêu, cặn bẩn trong bồn chứa nước tại nhà cực kì đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng 5 nốt nhạc.
Hiện nay, các gia đình Việt đang có nhu cầu sử dụng các bồn nước inox ngày càng tăng lên và các bình nhựa đang dần bị lãng quên. Bởi những tính ưu việt của chiếc bồn inox nó đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng như: chịu nắng chịu mưa rất tốt, bền bỉ, thân thiện với môi trường, rất dễ lau chùi nữa. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình vẫn chưa biết cách vệ sinh sao cho hợp lý vậy nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox tại nhà cực kỳ đơn giản mà tiết kiệm nhiều chi phí nữa.
 
dịch vụ vệ sinh bồn nước
5 bước vệ sinh bồn nước inox tại nhà
 
>>Xem thêm: Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh bồn nước inox an toàn, sạch sẽ

1. Tắt điện máy bơm nước

Thùng chứa nước là nơi không chỉ dự trữ nước mà còn tích tụ rất nhiều tảo bùn, các chất nhầy, bọ gậy và hàng tỉ con vi khuẩn nên chúng ta cần vệ sinh bồn nước định kỳ 3 tháng 1 lần. Đây là 1 trong những bước bạn cần phải thực hiện đầu tiên.

Bạn cần ngắt hết nguồn điện xung quanh bồn nước inox nếu có và ngắt điện máy bơm để tránh tình trạng bị rò rỉ. Bước làm này không những bảo vệ người trực tiếp vệ sinh bồn chứa nước mà còn tránh những tình trạng xấu xảy ra như trẻ nhỏ hoặc người nhà đi vệ sinh không biết rất dễ bị giật do hở dây điện.

2. Tháo nước trong bồn

Để vệ sinh bồn chứa nước inox được sạch sẽ thì trước tiên bạn cần giảm bớt nước trong bồn. Nhưng hãy lưu ý là không được xả hết mà để lại 1 ít để tiện vệ sinh. Bồn chứa có thiết kế 1 van xả và 1 vòi bơm nước vào bình, khi bạn muốn xả nước thì hãy mở van xả và vòi bơm ra, bạn hãy lấy vòi hứng nước về chỗ mở van để nước có thể chảy như bạn muốn. 
 
vệ sinh bồn nước inox
Nên chừa lại một ít nước trong bồn khi vệ sinh 
 
Tuy nhiên, có một số loại bồn nước sẽ không có van xả nước thì bạn nên chờ nước gần cạn thì tiến hành vệ sinh. Nếu như cảm thấy chờ đợi lâu quá thì thực hiện ngay động tác dùng xô múc lấy nước ra ngoài để vệ sinh bồn nhé. Đây là bước cần thiết trong toàn bộ hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox tại nhà bạn cần thực hiện.

3. Tiến hành vệ sinh bồn nước inox

- Vệ sinh bồn nước bằng các dung dịch: Nếu bên trong bồn chứa nước nhà bạn có chứa rất nhiều chất nhờn hoặc chất phèn bám chặt lên các thành bồn và các dụng cụ vệ sinh không thể xử lý hết những chất cứng đầu này thì bạn có thể sử dụng dung dịch giấm để loại bỏ hết. Giấm ăn rất an toàn khi sử dụng, vì trong một số món ăn bạn cũng dùng giấm để chế biến. Vì vậy hãy yên tâm hơn khi sử dụng giấm để làm sạch bồn nước nhé.  Bạn hãy hòa giấm với nước còn lại trong bồn và sau đó để qua đêm thì các chất cứng đầu dãn liên kết hơn và từ đó khi vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy làm sạch bồn nước inox để tránh tình trạng nước dùng có mùi dấm bạn nhé.

- Vệ sinh bằng những phương pháp thủ công: Các công cụ vô cùng đơn giản đó là bọt biển hoặc là bàn chải đều sử dụng rất tốt. Nhưng các dụng cụ này đòi hỏi bạn phải chui vào trong bồn để tiện cho việc vệ sinh nhé. Việc di chuyển tay ngang liên tục sẽ giúp bạn lấy sạch hết các chất bẩn cứng đầu nằm trong bồn. Cứ sau mỗi lần bạn cọ thì hãy dội nước để làm sạch bề mặt cọ và dựa vào đó còn biết được chỗ nào cần vệ sinh kỹ hơn. Tuy cách làm này cũng mất nhiều thời gian nhưng có lẽ nó sẽ giúp cho bạn làm sạch tất cả những vị trí nhỏ nhất bên trong bồn. 

- Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh: các thiết bị chuyên dụng chỉ có ở các công ty làm dịch vụ thôi. Bạn có thể thuê các dịch vụ về vệ sinh bồn nước cũng đạt hiệu quả đấy. Vừa tiết kiệm được công sức vừa tiết kiệm được thời gian. Trong hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox thì cách làm này là đơn giản nhất.

4. Tiến hành khử trùng bồn nước

Nếu như nước nhà bạn có nguồn sạch, nước lấy từ giếng không chứa phèn thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng ở các thành phố thì nước hầu như nhiễm bẩn với phèn lớn nên người ta thường khử cloric. Vì vậy nhiệm vụ tiếp theo là khử cloric để làm sạch bồn một lần nước. Cho một ít clo vào bồn và bơm thật đầy nước vừa trộn đều chất này vừa làm chất này có thể đi khắp bồn nước để làm sạch bồn. Cách khử trùng bồn nước sẽ giúp loại bỏ tất cả những chất bẩn tồn đọng lại trong bồn. Sau đó xả ra và tráng lại 1 lần nước với nước sạch để chất khử  này bay đi hết trong bồn. 
 
vệ sinh bồn nước
Tiến hành khử trùng bồn nước inox
 
5. Xả lại với nước thêm lần nữa
 
Đây là khâu cuối cùng bạn cần làm đó là xả lại nước sạch 1 lần nữa vào bồn nước nhằm đẩy hết tất cả các chất bẩn và hóa chất ra ngoài. Bạn cũng có thể cọ thêm lần nữa với nước sạch và xả ra hết sau đó bơm nước lên và sử dụng. Đặc biệt khi dùng thuốc khử trùng bồn nước bạn nên xả nước thật kỹ càng.
 
Hướng dẫn chi tiết 5 bước vệ sinh bồn nước inox trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Chúc bạn thành công!
 
Tags: dịch vụ vệ sinh bồn nước inox tphcm, cách làm sạch bồn inox, máy rửa bồn nước, bồn nước bị rêu, bon nuoc nhua co doc khong, van xa day bon nuoc, ống thông hơi bồn nước, lắp ống thông hơi cho bồn nước
Chống thấm